ความเหมือนที่แตกต่าง Pokémon มูฟวี 20 กับ Pokémon Animation

ความเหมือนที่แตกต่าง Pokémon มูฟวี 20 กับ Pokémon Animation


หากใครยังจำวันแรกที่ได้ดู Pokémon Animation ตอนแรกสุดที่ฉายทางทีวี เราคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าจุดเริ่มต้นความฝันของ ซาโตชิ เป็นเช่นไร ทำไม ซาโตชิ ถึงได้รับ พิคาชู มาเป็นโปเกมอนตัวแรกของตัวเอง

อีกหนึ่งฉากสำคัญ การพบกันครั้งแรกของ ซาโตชิ และ พิคาชู แถมโดนไฟฟ้าช็อตครั้งแรกด้วย


โดยในเวอร์ขั่น Anime เมื่อปี 1997 เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ระหว่าง 2 ตัวละครหลัก ซาโตชิ และ พิคาชู แต่ในเวอร์ชั่น มูฟวี 20 เรื่องราวบางอย่างจะไม่เหมือนกัน แต่จะมีความคล้ายในบางส่วน โดยเฉพาะฉากการพบกับ ฮิโตคาเงะ ครั้งแรก จะมีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องใหม่

ฮิโตคาเงะ ที่โดนเทรนเนอร์ทอดทิ้งจน ซาโตชิ และ เพื่อนๆ มาเจอในระหว่างเดินทาง


การปรากฎตัวของโปเกมอนในตำนาน โฮโอ โปเกมอนปริศนาที่ไม่มีใครรู้จักที่ปรากฎตัวข้ามภูมิภาคเป็นครั้งแรก จึงทำให้ โปเกมอน มูฟวี 20 เสริมเนื้อเรื่องให้น่าสนใจมากขึ้น เป็นจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกันออกไปจาก ภาคทีวีอนิเมชั่น อย่างชัดเจน แถมมีเพื่อนร่วมทางคนใหม่ออกเดินทางไปกับ ซาโตชิ ด้วย เรื่องราวการเดินทางครั้งนี้ของ ซาโตชิ ใน โปเกมอน มูฟวี ฉันเลือกนาย จะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันได้วันที่ 8 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์ SF เท่านั้น

การปรากฎตัวครั้งแรกของ โฮโอ และ ซาโตชิ ในภาคปกติ ซาโตชิ ไม่ได้รับขนโฮโอ แต่ในภาค มูฟวี ซาโตชิ คือผู้ที่ถูกเลือก


 

ซาโตชิ ที่พยายามพาเจ้าพิคาชูตัวแสบออกเดินทางจากเมืองมาซาระไปผจญภัยเพื่อเป็นโปเกมอนมาสเตอร์สัญลักษณ์ที่หมวกของ ซาโตชิ มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน แสดงให้เห็นว่า โปเกมอน มูฟวี 20 เป็นเรื่องราวบทใหม่