ต้องดูให้ได้ 5 เหตุผลที่ Pokémon The Movie 20 เป็นภาคหนังโรงที่น่าดูที่สุด

ต้องดูให้ได้ 5 เหตุผลที่ Pokémon The Movie 20 เป็นภาคหนังโรงที่น่าดูที่สุด


หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยการนำ Pokémon the Movie 20 เข้ามาฉายในประเทศไทยเมื่อปี 2560 ในที่สุดความฝันนั้นก็เป็นจริงในปี 2561 แล้ว กับ การประกาศเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของ Pokémon the Movie : I Choose You! หรือชื่อภาษาไทยว่า โปเกมอน เดอะ มูฟวี่ : ฉันเลือกนาย! ซึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 8 มีนาคม 2561 เฉพาะโรงภาพยนตร์ SF เท่านั้น และ ในวันนี้เราจะพาทุกๆ คนไปดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่เราจะต้องดู เดอะ มูฟวี ภาคนี้ให้ได้ !!!

การปรากฎตัวครั้งแรกของ โปเกมอน GEN 7 และ โปเกมอนตัวใหม่นามว่า มาร์ชาโดว์


เรียกว่าเป็นภาคที่เปิดตัว โปเกมอน GEN 7 แบบเต็มๆ ก็คงจะไม่สามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำซะเท่าไร เพราะภาคนี้ เป็นโปเกมอนมูฟวีที่มีจุดเริ่มต้น ณ เมืองมาซาระ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ซาโตชิ รวมไปถึงการเจอกันครั้งแรกของ พิคาชู โดยปกติแล้วแทบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลยว่า ณ ตอนนั้นเราจะได้เจอกับ โปเกมอนของภูมิภาคใหม่ และ ที่สำคัญ มีโปเกมอนตัวใหม่ปรากฎกายตามซาโตชิมาด้วย นั่นก็คือ #802 มาร์ชาโดว์ โปเกมอนปริศนาที่ยังไม่มีที่มาที่ไป

เนื้อเรื่องใหม่ จุดเริ่มต้นที่แตกต่าง


อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้ว ภาคนี้จะเป็นการพบกันครั้งแรกระหว่าง ซาโตชิ และ พิคาชู ที่เมือง มาซาระทาวน์ เป็นเนื้อเรื่องจากภาคแรกที่เคยฉายในปี 2540 ถึงแม้จะมีจุดเริ่มต้นที่เหมือนกันกับทีวีอนิเมชั่น แต่ มูฟวี ภาคนี้นับว่าเป็น ออริจินอลสตอรี่ที่แตกต่างจากเนื้อเรื่องเดิมอย่างชัดเจน

บทบาทสำคัญของ โฮโอ


โปเกมอนนกในตำนาน ที่เคยปรากฎตัวครั้งแรกในทีวีอนิเมชั่น ซึ่ง ณ ตอนนั้นโลกของโปเกมอนยังรู้จักเพียงแค่ โปเกมอน GEN 1 เท่านั้น แต่โฮโอ ซึ่งเป็นโปเกมอน GEN 2 กลับปรากฎตัวเป็นครั้งแรกแบบข้ามภูมิภาค เรียกได้ว่าเป็นโปเกมอนปริศนาระดับตำนานที่แม้แต่คนดูก็ยังไม่รู้จักเหมือนกับ ซาโตชิ ในตอนนั้น และ มูฟวี ตัวนี้ โฮโอ จะได้มีบทบาทเต็มๆ เสียที

เพลง Mezase Pokémon Master


めざせポケモンマスター -20th Anniversary- ( Mezase Pokémon Master )  เพลงเปิด Opening ในตำนานที่ถูกร้องโดยคุณ Matsumoto Rica เมื่อครั้งทีวีอนิเมชั่นปี 2540 เป็นหนึ่งในเพลงเปิดที่ตราตรึงใจแฟนๆ ทั่วโลกมาจนถึงตอนนี้ และ ในเดอะมูฟวี 20 ภาคนี้ก็มีการใช้เพลง めざせポケモンマスター มาประกอบด้วย โดยจะเป็นเวอร์ชั่นฉลองครบรอบ 20 ปี

จำกัดโรงฉาย


เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่แฟนๆ โปเกมอนต้องเข้าไปดูให้ได้ เพราะการฉายโปเกมอน เดอะ มูฟวี ไม่ได้มีมาบ่อยๆ โดยภาค Pokémon the Movie : I Choose You! จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มีนาคมนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ SF เท่านั้นนนนน