มารู้จักกับ ไฟเยอร์ โปเกมอนนกเทพในตำนาน โปเกมอนตัวล่าสุดจาก Pokémon GO กันเถอะ

มารู้จักกับ ไฟเยอร์ โปเกมอนนกเทพในตำนาน โปเกมอนตัวล่าสุดจาก Pokémon GO กันเถอะ


ใกล้ที่จะอัพเดตเข้ามาสู่เกม Pokémon GO  อย่างเป็นทางการแล้วกับ Raid Boss Event โปเกมอนเทพตัวใหม่นามว่า ไฟเยอร์ ( Moltres )  หนึ่งใน 3 โปเกมอนนกเทพยุค Generation 1 ซึ่งเป็นโปเกมอนประเภท ไฟ | บิน การมาของ ไฟเยอร์ คาดการว่าจะถูกอัพเดตต่อจาก ฟรีเซอร์ ในวันที่ 1 สิงหาคม 2560 ตามเวลาประเทศไทย

ประวัติโดยรวมของไฟเยอร์

    เป็นโปเกมอนนกไฟขนาดใหญ่ดวงตา สีดำ - ม่วง ลำตัวสีเหลืองอ่อน คอยาว จะงอยปากแหลม มีเปลวไฟลุกท่วมตั้งแต่หัวจนไปถึงหางราวกับนกฟินิกซ์ ไฟเยอร์ มีพลังในการฟื้นตัวสูงเมื่อได้อาบแม็กม่า จึงทำให้ ไฟเยอร์ มักจำศีลอยู่ในเขตภูเขาไฟ การต่อสู้ของ ไฟเยอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นท่าประเภทไฟ ปล่อยลูกไฟขนาดใหญ่เข้าโจมตี ควบคุมไฟได้อย่างอิสระ โดยปกติ ไฟเยอร์ มีนิสัยรักสงบแต่หากใครไปรุกราน จะระเบิดความโกรธเผาผลาญทุกสิ่งให้เป็นจุล เรื่องราวของ ไฟเยอร์ ปรากฎตัวขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในอนิเมชั่นภาคเอ็กซ์วาย ตอนที่ 88 จังหวะชัตเตอร์คือไฟเยอร์! ต้องถ่ายภาพในตำนานให้ได้!! เรื่องราวในตอนนี้เป็นอย่างไร ติดตามกันได้เลย
โปเกมอนที่เหมาะในการต่อสู้กับ ไฟเยอร์ เทรนเนอร์จะต้องเลือกใช้ โปเกมอนประเภทหิน เข้าสู้เป็นหลัก ตามมาด้วย โปเกมอนประเภทไฟฟ้า และ ประเภทน้ำ จึงจะสามารถต่อสู้กับ ไฟเยอร์ ได้อย่างสูสี