มารู้จักกับโปเกมอนผู้พิทักษ์ทั้ง 4 ในเขตอโลลากันเถอะ

มารู้จักกับโปเกมอนผู้พิทักษ์ทั้ง 4 ในเขตอโลลากันเถอะ

 
  หลังจากที่เราได้นำเสนอเรื่องราวของ โปเกมอน เริ่มต้นในเขตอโลลากันไปก่อนหน้านี้ คราวนี้เราจะพาไปดู เรื่องราวของ โปเกมอน เทพผู้พิทักษ์ประจำเกาะทั้ง 4 กันบ้าง ซึ่งแต่ละผู้พิทักษ์จะมีรูปร่างคล้ายกับ คาปู โคเคโค ที่ออกมาเจอหน้า ซาโตชิ ตอนแรกของโปเกมอน ซันแอนด์มูน แถมยังเป็นผู้มอบกำไล Z Ring ให้กับ ซาโตชิ และสอนการใช้ Z Crystal อีกด้วย เรื่องราวของผู้พิทักษ์อีก 3 ตนจะมีรูปร่างหน้าตาแบบไหน เราไปชมพร้อมกันเลย  

#785 คาปู โคเคโค

     #785 คาปู โคเคโค​​  โปเกมอนประเภทไฟฟ้า | แฟรี่ โปเกมอนจิตวิญญาณแห่งผืนดิน เป็นโปเกมอนผู้พิทักษ์ประจำเกาะเมเลเมเล ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียง​​​เหนือของเขตอโลลา มีนิสัยชอบเอาแต่ใจ ถึงจะเป็นเทพผู้พิทักษ์แต่ก็ไม่ได้คอยช่วยเหลือผู้คนเสมอไป บางครั้ง​​​อาจออกมากลั่นแกล้งหรือลงโทษคนที่ทำผิด รวมทั้งการให้ของขวัญแปลกๆ แก่คนที่ถูกใจ

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~

 

#786 คาปู เทเทฟู​​

      #786 คาปู เทเทฟู​​ โปเกมอนประเภทพลังจิต | แฟรี่ โปเกมอนจิตวิญญาณแห่งผืนดิน เป็นโปเกมอนผู้พิทักษ์ประจำเกาะอคาลา ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียง​​​เหนือของเขตอโลลา สามารถปล่อยเกล็ดเรืองแสงที่มีอำนาจในการรักษาเยียวยาออกมาได้ แต่หากสัมผัส​​​เกล็ดนี้มากเกินไปก็อาจเป็นอันตรายได้เช่นกัน

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~

 

#787 คาปู บูลูลู​​

      #787 คาปู บูลูลู ​​โปเกมอนประเภทหญ้า | แฟรี่ โปเกมอนจิตวิญญาณแห่งผืนดิน เป็นโปเกมอนผู้พิทักษ์ประจำเกาะอูลา อูลา ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียง​​​ใต้ของเขตอโลลา มีพลังควบคุมการเจริญเติบโตและรูปร่างของพืช แม้จะมีพลังที่น่าเกรงขามมากแต่ คาปู ​​​บูลูลู มักจะไม่ใช้พลังเพื่อก่อให้เกิดความรุนแรงโดยไม่จำเป็น ซึ่งอาจเป็นเพราะนิสัยรักสงบหรือเป็นเพราะ​​​ความขี้เกียจก็ได้

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~

 

#788 คาปู เรฮิเร

      #788 คาปู เรฮิเร​​ โปเกมอนประเภทน้ำ | แฟรี่ โปเกมอนจิตวิญญาณแห่งผืนดิน เป็นโปเกมอนผู้พิทักษ์ประจำเกาะโพนิ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียง​​​​ใต้ของเขตอโลลา สามารถสร้างหมอกหนาที่ทำให้ศัตรูสับสนและทำร้ายตนเองได้ ซึ่ง คาปู เรฮิเร จะใช้หมอกนี้​​​ทั้งในการจู่โจมและป้องกันตัว นอกจากนี้ยังใช้ในการทดสอบผู้คนว่าสมควรที่จะได้รับความช่วยเหลือหรือไม่